LG V30 chính thức: 6" P-OLED FullVision, Snap835, 16MP f1.6, quay Cine Log, 3300mAh, IP68

LG cuối cùng cũng đã công bố chiếc điện thoại cao cấp ở nửa cuối năm của họ: LG V30. Lần đầu tiên từ bỏ màn hình phụ có từ thời V10 nhưng LG V30 vẫn duy trì tiêu chuẩn quân đội MIL-STD 810G, đồng thời bổ sung thêm khả năng chống bụi chống nước IP68 cùng cụm camera kép 16MP f1.6 + góc rộng 13MP f1.9 với ống kính bằng thủy tinh thay vì nhựa như những điện thoại khác.

LG V30 sẽ có 4 màu:đen, bạc, xanh maroc và tím lavender. Máy bán ở Hàn Quốc vào ngày 21/9 tới.

 


LG-V30.jpg
LG-V30-official-images (17).jpg

Bọn mình có chuyên trang dành cho sự kiện IFA17 ở đây https://tinhte.vn/ifa17/, mời anh em ghé qua thảo luận.

Theo dòng #IFA17 | Tinhte.vn

Tổng hợp thông tin về các thiết bị và sản phẩm mới ra mắt tại sự kiện IFA 2017 trên diễn đàn Tinh tế

 TINHTE.VN


Màn hình:
LG V30 tiếp tục sử dụng màn hình với tỉ lệ 18:9, màn hình với viền siêu mỏng như LG G6, nhưng lần này họ chuyển sang tấm nền OLED hỗ trợ HDR10 thay vì tấm nền IPS-LCD. Việc chuyển sang tấm nền OLED là điều rất mới vì LG thường tập trung vào các tấm nền OLED cỡ lớn cho TV, còn Samsung mới là tấm nền OLED cỡ nhỏ cho điện thoại và máy tính.

Màn hình P-OLED của LG V30 có độ phân giải 1440x2880, mật độ điểm ảnh là 564ppi, tức không khác biệt nhiều so với Galaxy Note 8. Tuy nhiên, kích cỡ của nó chỉ là 6", và LG cũng đã bổ sung một số tính năng đặc biệt vào để thay thế cho màn hình phụ thứ 2 như V10 và V20. Các bạn cũng cần lưu ý là V30 không có màn hình cong hai bên vì LG cho rằng nó là vô nghĩa, dễ trầy hơn mà cũng gây khó chịu khi cầm.


V30-ticker-display.jpg 

Nói về ticker screen, tính năng màn hình phụ mà LG mang lên V30. Về mặt bản chất thì nó cũng gần giống như Always On Display của Samsung, hiện thực được là nhờ bản chất của màn hình OLED có thể tắt hoàn toàn những điểm ảnh không cần sử dụng. Ticker screen không chỉ hiển thị các cảnh báo mới nhất mà bạn còn có thể thiết lập gọi ra các công cụ hay sử dụng hay điều khiển nhạc trên đó. Thực tế thì tính năng này chủ yếu là phần mềm, và nó cũng lý giải vì sao LG từ bỏ IPS LCD để sang OLED.


LG-V30-floating-bar.jpg 

Ngoài ticker screen, LG có trang bị một thanh quản lý mới gọi là floating bar, ý tưởng gần giống với edge screen của Samsung. Thanh floating bar này bình thường sẽ thu nhỏ lại, khi nào cần thì bạn sẽ vuốt để nó mở ra, chứa những short cut đến các ứng dụng hay dùng.

Camera:
LG V30 trang bị 2 camera, và cả hai vẫn đi theo phong cách ống thường và góc siêu rộng như đời trước. Tuy nhiên camera chính của V30 lại có khẩu độ f1.6, cao nhất trong số tất cả điện thoại từ trước đến nay trong khi camera góc rộng 120 độ 13MP lại có khẩu độ f1.9, tức cũng rất cao. Cả 2 camera này đều được LG trang bị ống kính thủy tinh Crystal Clear Lens có độ trong suốt cao hơn, từ đó cho chất lượng quang học tốt hơn các giải pháp ống kính nhựa hiện tại. Theo LG thì ống kính này có thể ghi nhận được 11 cấp độ tối so với khoảng 9.5 cấp độ của các điện thoại cao cấp khác.

Nói về quay phim, LG V30 vẫn duy trì những tính năng quay nâng cao của V20 nhưng còn bổ sung thêm Cine Effects, 16 hiệu ứng tinh chỉnh màu cho video trước khi bạn bấm nút quay. Ngoài ra, khi đang quay, bạn muốn zoom vào khu vực nào thì chỉ việc phóng to khu vực đó thông qua tính năng Point Zoom thay vì phải phóng to vào trung tâm và kéo đến chỗ mình muốn như một số điện thoại khác.

Cuối cùng, Cine Log là điều rất mới với một chiếc điện thoại, LG V30 cho phép quay phim với dải tương phản rộng hơn và dải màu rộng hơn bằng cách sử dụng log gamma curve, tính năng mà bạn chỉ thấy xuất hiện trên nhữn máy quay phim chuyên dụng rất mắc tiền.

Về phần mềm, LG bổ sung một tính năng mới là Graphy, tính năng này cho phép bạn giả lập phong cách chụp ảnh của một số nhiếp ảnh gia nổi tiếng trên thế giới. Mình chưa hiểu lắm nhưng có vẻ như nó sẽ áp màu sắc mà những nhiếp ảnh gia này hay sử dụng khi chụp hình.

Camera trước của V30 là 5MP góc rộng với khẩu độ f2.2

Âm thanh:
LG đã hợp tác với ESS Technology để tạo ra con chip chuyển đổi 32 bit Advance Hi-Fi Quad DAC, mang những tính năng như bộ lọc kỹ thuật số, các chế độ âm thanh hay cho phép thay đổi, can thiệp nhiều hơn vào chất lượng âm thanh, làm cho chúng trong hơn kể cả với những tai nghe thông thường.


LG-V30-DAC.jpg 

LG V30 vẫn sẽ được LG hợp tác với B&O để tinh chỉnh âm thanh, đồng thời tặng kèm một tai nghe B&O trong hộp. Và đặc biệt là khi gắn tai nghe này thì microphone bên trong nó có thể kích hoạt cùng lúc với các microphone của máy để ghi song song, giúp chúng ta có nhiều nguồn vào âm thanh hơn, ghi lại âm thanh trung thực hơn.

Chưa rõ tai nghe LG tặng kèm là 3.5mm hay USB C. nhưng tất nhiên họ vẫn duy trì cổng 3.5mm trên V30.

Hiệu năng:
Cần lưu ý là LG V30 vẫn dùng Android 7.1, chưa phải là 8.0. Máy vẫn có cấu hình mới nhất với SnapDragon 835, 4GB RAM và viên pin 3300mAh, hỗ trợ sạc không dây. Sẽ có 2 phiên bản là 64GB cho LG V30 và 128GB cho LG V30 Plus. Ngoài ra thì bản Plus không khác gì bản V30 thường cả. 

LG-V30-official-images (1).jpgLG-V30-official-images (11).jpg LG-V30-official-images (12).jpgLG-V30-official-images (13).jpgLG-V30-official-images (14).jpgLG-V30-official-images (15).jpgLG-V30-official-images (16).jpgLG-V30-official-images (18).jpg

Được đăng vào

Viết bình luận